ดูดวงโชคชะตา 12 ราศีคำทำนาย

ราศี
ราศีสิงห์(Leo)
ช่วงเวลา
16 สิงหาคม -15 กันยายน
ธาตุประจำราศี
ธาตุไฟ
สีนำโชค
สีส้ม สีเหลืองทอง สีเหลือง
อัญมณี
ทับทิม สตาร์ ออนนิกซ์
ราศีส่งเสริม
ราศีมิถุน ราศีตุลย์
ต้นไม้มงคล
ขนุน, จำปี, โป๊ยเซียน, กล้วยไม้
ทิศมงคล
ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ
อาชีพ/ความสนใจ
ศิลปะการละคร, สิ่งบันเทิง, การเต้นรำ, การออกแบบ, แฟชั่น, ความสวยความงาม, การให้ความหวังและกำลังใจแก่คนรอบข้าง
บุคลิก
ชาวราศีสิงห์นี้ เป็นผู้ตรงไปตรงมา พูดจริงทำจริง โผงผาง พูดจาขวานผ่าซาก ทำให้ผู้คนที่เข้ามารู้จักมักคุ้นด้วยมีความรู้สึกว่าชาวราศีสิงห์นี้เป็นคนมีอะไรก็แสดงออกมาให้เห็นกันชัดเจนที่สุดไม่มีการเอารัดเอาเปรียบใครด้วย ทำอะไรก็มุ่งมั่นปรารถนาทำให้ได้ ต้องทำให้สำเร็จบรรลุเป้าหมายจนได้ในที่สุด ใครที่เข้ามาแล้วมีพฤติกรรมไม่ดี เอารัดเอาเปรียบเป็นโดนดีแน่ นิสัยของชาวราศีสิงห์รักพวกพ้องเป็นที่สุด เป็นเดือดเป็นร้อนแทนเพื่อนฝูง รวมทั้งญาติมิตร ใครมาแตะต้องไปในทำนองไม่ดีไม่จะปกป้องจนถึงที่สุด ความกล้านั้นไม่ต้องพูดถึงสำหรับราศีสิงห์ อาจจะเพราะสิงโตนั้น คือราชาสัตว์ป่าอยู่แล้ว สิงโตย่อมไม่เกรงกลัวใครง่ายๆเลย เพราะศักดิ์ศรีของสิงโตที่มีอยู่ย่อมเป็นที่รู้จักกันดีสำหรับชาวราศีสิงห์
รูปลักษณ์
ชาวราศีสิงห์จะต้องเป็นผู้ที่มีรูปร่างสันทัดคน ผิวเนื้อขาวเหลือง จะถูกโฉลกมาก เรียกว่าถูกต้องตามราศีเกิดทีเดียว หากพ้นไปจากนี้ เช่นผิวดำแดง หรือดำคล้ำ ผิวสองสีก็จะไม่ถูกต้องตามดวงชะตาเลย การเดินสง่างาม จึงมักมีเสน่ห์สำหรับเพศตรงข้ามอยู่มาก สำหรับชาวราศีสิงห์เพศชาย การแต่งตัวแม้จะไม่พิถีพิถันนักก็ตาม ก็ยังจัดได้ว่ามีความประณีตบรรจงอยู่มาก ส่วนมากชาวราศีสิงห์เพศหญิงนั้นก็เช่นเดียวกัน บุคลิกลักษณะท่าทางดี ทั้งกิริยามารยาทเรียบร้อย นิ่มนวล จึงเป็นที่ต้องตาต้องใจของเพศตรงข้ามที่พบเห็น
ความรัก คู่ครอง
ชาวราศีสิงห์เพศชาย จัดได้ว่าเป็นคนที่น่าจะเป็นนักรักอยู่ในสายเลือดเลยทีเดียว พูดได้เต็มปากว่าเจ้าชู้ หากเห็นเพศตรงข้ามที่ถูกใจละก็เพ่งสายตาเป็นมันทีเดียว กวาดสายตาจะล่าเหยื่อท่าเดียว ราสีห์นี้สามารถดึงดูดอารมณ์และความเห็นใจจากเพศตรงข้ามได้ไม่ยาก สำหรับเพศหญิง นี้เป็นคนดี รั ความเป็นระเบียบเรียบร้อย ถือเป็นแม่บ้านแม่เรือนที่ดีสำหรับพ่อบ้าน ท่านจะได้คู่ครองเพศชายที่อยู่ภายใต้อำนาจของท่านเอง พ่อบ้านจะเชื่อฟังท่านทุกอย่าง เลยกลายเป็นช้างเท้าหน้าของบ้านไปเลย
สถานที่ถูกโฉลก
สถานที่ถูกโฉลกและความสัมพันธ์ใกล้ชิดในทางที่จะให้เกิดประโยชน์กับคนราศีสิงห์ ได้แก่ ที่สัตว์ป่าชอบอาศัย ทะเลทราย ที่สูงชันขึ้นไปไม่ถึง พระราชวัง ปราสาท ป้อมปราการ อุทยาน ถ้ำลึก ป่าไม้ สถานที่ทำการรัฐบาลใหญ่ สถานดูแลสัตว์ป่า สนามกีฬา ศาลเจ้า โรงไฟฟ้า โรงงานกลั่นน้ำมัน ปราสาทยอดดอย สถานีไฟฟ้า สถานีขนส่ง พิพิธภัณฑ์