ดูดวงโชคชะตา 12 ราศีคำทำนาย

ราศี
ราศีมิถุน(Gemini)
ช่วงเวลา
16 มิถุนายน -15 กรกฎาคม
ธาตุประจำราศี
ธาตุลม
สีนำโชค
สีเขียว สีเขียวอ่อน
อัญมณี
มรกต หยก แก้วเจียระไน
ราศีส่งเสริม
ราศีสิงห์ ราศีเมษ
ต้นไม้มงคล
ทับทิม, โป๊ยเซียน, กุหลาบ
ทิศมงคล
ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ
อาชีพ/ความสนใจ
สื่อสารมวลชน, คอมพิวเตอร์, การอ่าน, การเขียน, การแสดง, การเจรจา, การแสดงความคิดเห็น, ดนตรี, การพูดภาษาต่างประเทศ
บุคลิก
เป็นคนหุนหันพลันแล่นใจร้อนทำงานเร็วกว่าคนอื่นไม่เคยสุขุมทำอะไรไม่เคยวางแผนมักโลเลไม่แน่นอนอยู่บ่อยๆไม่ชอบใช้สมองแต่พูดจาดีมีหลักเกณฑ์ฟังแล้วใช้ได้มีผู้คนเชื่อถือเป็นคนหัวดื้อไม่ฟังเหตุผลใครทั้งนั้นเอาแต่ใจตนเองเป็นที่ตั้ง
รูปลักษณ์
ชาวราศีมิถุนนี้เป็นคนรูปร่างสันทัดผิวสองสีจัดได้ว่าเป็นคนสวยไม่ขี้เหร่แต่ไม่ถึงกับหล่อหรือสวยแต่เป็นคนช่างแต่งตัว แต่คนอื่นมองจะคิดว่าเป็นคนแนวเจ้าชู้
ความรัก คู่ครอง
เพศชายชาวราศีมิถุนนี้ ไม่ค่อยสนใจเพศตรงข้ามกับตน ส่วนมากมักจะออกไในทางผู้ที่นิยมเพศเดียวกัน หรือลักเพศ หรือเป็นเกย์นั่นเอง เพศชายชาวราศีมิถุนนี้ จึงมีลักษณะอาการคล่องแคล่วว่องไวดี รูปร่างก็ดี สวยงามอยู่ หล่อเหลาอยู่ แต่ออกลักษณะไปทางที่ว่ามาข้างต้น ความรัก คู่ครองของชาวราศีมิถุนเพศหญิงนั้น เป็นที่ต้องใจของเพศตรงข้าม อาจจะเป็นเพราะรูปร่างท่าทาง ใบหน้า ดวงตา เป็นที่ชื่นชอบของเพศตรงข้ามก็เป็นได้
สถานที่ถูกโฉลก
สถานที่ถูกโฉลกและมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดในทางที่จะให้เกิดประโยชน์กันคนราศีเมถุน ได้แก่ ใกล้ฝาผนัง ฆ้องโถงในบ้าน คลังเก็บสินค้า คลังเก็บพัสดุ โรงเก็บพืชผล ยุ้งข้าว กำปั่นเก็บทรัพย์สินเงินทอง บริษัทโฆษณา โรงพิมพ์ โรงเรียน ที่ทำการไปรษณีย์ สถานที่ราชการ สถานที่ทำการรัฐบาล ร้านขายของเบ็ดเตล็ด ร้านขายหนังสือพิมพ์ ร้านขายเครื่องพิมพ์ดีด-ซื่อเครื่องพิมพ์ดีด ชั้นหนังสือ บ้านของนักประพันธ์ ร้านเขียนป้าย ทำป้ายทุกชนิด ห้องสมุด โรงเรียน บริษัทรับส่งสินค้า รถยนต์