ดูดวงโชคชะตา 12 ราศีคำทำนาย

ราศี
ราศีธนู(Sagittarius)
ช่วงเวลา
16 ธันวาคม -15 มกราคม
ธาตุประจำราศี
ธาตุไฟ
สีนำโชค
สีเหลืองอ่อน สีแดงเลือดนก สีนำเงิน สีม่วง สีเขียว
อัญมณี
นิล ทับทิมแดง เพชร บุษราคัม ไพฑูรย์ เทอร์คอยย์
ราศีส่งเสริม
ราศีกุมภ์ ราศีตุลย์
ต้นไม้มงคล
บัว, เฟริน์ข้าหลวง, พลูด่าง, โป๊ยเซียน
ทิศมงคล
ทิศตะวันตกเฉียงใต้
อาชีพ/ความสนใจ
นักวิทยาศาสตร์, นักเขียน, นักสังคมวิทยาา, เจ้าหน้าที่มูลนิธิ, นักดาราศาสตร์, นักบินอวกาศ, นักโบราณคดี, เจ้าหน้าที่โรงงาน, นักรังสีวิทยา, นักประดิษฐ์, ทหาร
บุคลิก
ชาวราศีธนูทั่วไปเอาแต่ใจตัวเองหยิ่งทะนงเมื่อคิดว่าคนอื่นต้อยต่ำกว่าตัวเองรักความยุติธรรมทำอะไรรวดเร็วทันใจมากไม่ชอบหยุดนิ่งอยู่กับที่เป็นคนฉลาดมองคนได้ทะลุปรุโปร่งไม่ชอบเอาเปรียบคนอื่นเป็นคนเก็บความลับได้ดี
รูปลักษณ์
ชาวราศีธนูนั้น สมควรจะต้องเป็นคนผิวเนื้อขาวเหลืองจึงจะถูกโฉลก รูปร่างไม่ใหญ่โต แต่สันทัดคน การเดินเหินเป็นไปด้วยความราบเรียบ ระมัดระวัง สุภาพ ชาวราศีธนูเป็นผู้ที่มีเสน่ห์อยู่ในตัวเองแบบประหลาดๆ จึงเป็นที่ชื่นชมแก่ผู้พบเห็นทั่วไป วางตัวดี น่าสนใจพอสมควร กิริยาอาการนี้เองที่เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของชาวราศีธนูทั้งหลาย
ความรัก คู่ครอง
ราศีมีเพศชายมักกะเป็นคนหน้าตาหล่อเหลานิสัยดีไปไหนก็มีแต่คนจับตามองอยากทำความรู้จักด้วยเป็นคนมีเสน่ห์ดึงดูดเพศตรงข้ามและเพศเดียวกันถือว่าเป็นคนเจ้าชู้ในระดับหนึ่งส่วนเพศหญิงนั้นก็มีดีอยู่เหมือนกันคือเป็นคนรักคู่ครองเอาอกเอาใจสามีอย่างดีถึงกับมอบกายถวายชีวิตให้แต่ระวังสามีคุณอาจจะไปมีหญิงอื่นได้
สถานที่ถูกโฉลก
สถานที่ถูกโฉลกและมีความสัมพันธ์ในทางที่จะทำให้เกิดประโยชน์กับคนราศีธนู ได้แก่ คอกม้าทหาร โรงฝึกยิงปืน โรงงานทำหมวก โรงเก็บอาหารสัตว์ใหญ่ ห้องชั้นบน และที่ใกล้เตาไฟ สนามยิงปืน บ้านคนเลี้ยงม้า กุฏิพระ บ้านนักแข่งม้า สถานที่สอนหนังสือ ห้องประชุมที่ปรึกษา สำนักงานทะนายความบ้านพักครู โรงพยาบาลสงฆ์ ราสังฆภัณฑ์สงฆ์ ร้านขายเครื่องหอม กระทรวงการต่างประเทศ บริษัททัวร์ โรงงานเภสัช ปั๊มน้ำมัน แก๊ส บริษัทส่งคนไปทำงานต่างประเทศ